Print this page

UNESCO công nhận Nơi Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là Di sản thế giới

By Tháng 2 11, 2016 2459

Paris (Agenzia Fides) - UNESCO đã chính thức công nhận Nơi Chúa Giêsu chịu Phép Rửa bên bờ sông Jordan là Di sản thế giới trong một buổi lễ được tổ chức tại Paris tối ngày 02/02/2016.

song Jordan noi chuaGiesu chiu phep rua

Tham dự buổi lễ có phái đoàn đến từ Vương quốc Jordan, trong đó có Bộ trưởng Du lịch Nayef H Al-Fayez và Đức Tổng Giám mục Maroun Lahham, Thượng phụ Đại diện Jordan của Toà Thượng phụ Giêrusalem nghi thức Latinh. Phát biểu tại buổi lễ, Đức Tổng Giám mục Lahham nói rằng Nơi Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là “nơi giọng nói của Chúa Kitô vẫn còn vang vọng” ở Jordan, một đất nước được xem là “yên bình và an toàn, giữa một Trung Đông rực lửa”. Đức Thượng phụ Đại diện lưu ý rằng: “Tin Mừng đã nói về nơi đó hai ngàn năm trước, lòng sùng mộ bình dân đã luôn quả quyết về điều đó, các nghiên cứu khảo cổ cũng đã nêu lên, bốn vị giáo hoàng đã viếng thăm nơi này và hôm nay cộng đồng quốc tế đã chính thức công nhận”.

Đức Tổng Giám mục Lahham nói thêm: “Từ đêm nay chúng ta có thể lớn tiếng tuyên bố rằng Jordan là Thánh Địa. Thánh Địa bao gồm và trên hết là Giêrusalem, Bêlem và Nagiarét, nhưng Jordan cũng không kém thánh thiện hơn”.

Tạ Ân Phúc

Rate this item
(0 votes)

Latest from Tạ Ân Phúc