Những ngôi nhà thờ có cấu trúc kỳ lạ nhất trên thế giới (1)

  By Sưu Tầm Tháng 1 06, 2014 5806

  Những ngôi nhà thờ có cấu trúc kỳ lạ nhất trên thế giới

   

  1. The Church of Hallgrímur (Reykjavík, Iceland)

  Nhà thờ  Hallgrímur thuộc giáo xứ Lutheran là một trong những nhà thờ có cấu trúc cao nhất tại Iceland, cao 74,5 mét. Phải mất 38 năm để hoàn thành nhà thờ này, từ năm 1945 đến năm 1983, do kiến trúc sư  Guðjón Samúelsson ( 1887 – 1950) thiết kế.

  Nhà Thờ Hallgrímur (Iceland)

  2. Las Lajas Cathedral (Colombia, South America)

  Nhà thờ Las Lajas được xây dựng vào năm 1916 bên trong hẻm núi của con sông Guaitara. Theo truyền thuyết, đây chính là nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra.

  Bạn có thể tìm thấy nó ở phía nam  Colombia Narino, khu đô thị của Ipiales, gần biên giới với Ecuador.

  Nhà Thờ Las Lajas nhìn từ trên cao

  Nhà thờ Las Lajas nhìn từ hẻm núi có con sông Guaitara chảy qua

  3. Chapel of St. Gildas (Brittany, France)

  Đây là  ngôi nhà nguyện của Thánh Gildas, nằm trên bờ kênh Blavet ở Brittany, Pháp. Công trình này được xây dựng  giống như một cái chuồng bằng đá đặt dưới chân một vách đá trần trụi. Đây đã từng là một nơi thiêng liêng của Druids. Thánh Gildas đã đi chu du khắp miền Celtic như:  Corwall, Wales, Ireland và Scotland. Ngài đã tới Brittany trong khoảng năm 540, và tại đây Ngài đã rao giảng Tin Mừng cho người dân địa phương từ một bục giảng đơn sơ, mà hiện giờ đang nằm trong nhà nguyện.

  Nhà Thờ Thánh Gildas

  4. Shell Church (Huntington Beach, CA, USA)

  Không có nhiều thông tin về nhà thờ này, chỉ biết về địa danh của nó là ở Huntingto Beach, CA, USA. Điều thú vị nhất của nó là có một tấm biển logo rất lớn của hãng Shell

  5. Notre Dame du Haut (Ronchamp, France)

  Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của kiến trúc sư vĩ đại người Pháp,  Le Corbusier. Nhiều nhà phê bình kiến trúc đánh giá, trong tác phẩm nhà thờ Notre Dame ở Ronchamp, Le Corbusier đã rời bỏ chủ nghĩa Công năng để trở về truyền thống Địa Trung Hải. Ông thiết kế nhà thờ Notre Dame ở Ronchamp (hay còn gọi là nhà thờ Ronchamp) năm 1950. Không khó để nhận định, ngôi nhà thờ giống công trình của chủ nghĩa Biển hiện hay tác phẩm điêu khắc hơn là kiến trúc của chủ nghĩa Công năng. Hình học chính xác không tồn tại, thay vào đó hình khối nhà thờ tạo nên từ những đường cong tự nhiên, tượng trưng và ước lệ. Ánh sáng và địa hình trở thành phương tiện quan trọng nhất để truyền cảm xúc vào công trình. Bóng đổ trên tường ngoài, ánh sáng lọc qua những ô cửa nhỏ với đủ dạng, đủ kích cỡ, màu sắc rọi vào nội thất cộng với sườn dốc tự nhiên của khu đất làm cho hình dáng và không gian kỳ lạ của nhà thờ thêm lung linh huyền ảo.

  6. St Joseph Ukrainian Catholic Church (Chicago, IL, USA)

  Nhà thờ St Joseph Ukraina, được xây dựng vào năm 1956, được biết đến với mười ba vàng mái vòm cực kỳ hiện đại, nó tượng trưng cho mười hai tông đồ và Chúa Giêsu Kitô như mái vòm trung tâm lớn nhất.

  Nhà Thờ St Joseph

  7. Jubilee Church (Rome, Italy)

  Nhà Thờ Jubilee, được thiết kế bởi Kts  Richard Meier, năm 1996, với những bức tường uốn cong rất đặc biệt trông giống như cánh buồm. Chúng được thiết kế  nhằm mục đích kỹ thuật là giảm thiểu nhiệt độ bên trong không gian nội thất nhà thờ.  Các bức tường được làm từ xi măng đặc biệt, có chứa titanium dioxide, vì vậy nó phá hủy sự ô nhiễm không khí. Theo Borgarello “Khi titanium dioxide hấp thụ ánh sáng cực tím, nó phản ứng mạnh mẽ và phá vỡ các chất ô nhiễm tiếp xúc với bê tông.”

  Nhà thờ Jubilee

  8. Grace Fellowship Baptist Church (Baltimore Road in Detroit, Michigan, USA)

  Tòa nhà kỳ lạ này thực sự là một ngôi thánh đường. Trước đây, nó cũng là một công trình nổi tiếng nhất ở Detroit, không phải như một ngôi thánh đường mà là một nhà hàng Trung Quốc. Nhưng sau này, nhà hàng đóng cửa và trở thành nhà thờ Omega Baptist, và sau đó là nhà thờ Grace Fellowship Baptist.

  Nhà thờ Grace Fellowship Baptist

  09. Basilica de Higuey (Dominican Republic)

  Basilica de Higuey, khánh thành vào ngày 21 tháng 1 năm 1971, là một trong những di tích nổi tiếng nhất của nước Cộng hòa Dominica. Nó được xây dựng bởi một kiến trúc sư người Pháp

  Vương Cung Thánh Đường Higuey

  10. Church in Stykkishólmskirkja (Iceland)

  Có hai phiên bản nhà thờ này ở Iceland:

  Một là được xây dựng vào năm 1990 bởi kts Jón Haraldssyni.

  Hai là nhà thờ ở Stykkishólmskirkja, được xây dựng vào năm 1879. Năm 1980 thì được tu bổ và xây mới hơn.

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.