Cô giáo tật nguyền dạy toán bằng chân

  By sưu tầm Tháng 10 02, 2014 2358

  Cô giáo tt nguyn dy toán bng chân

  Dù không có đôi tay như nhưng Mary Gannon đã chứng minh rằng cô có thể làm được bất kỳ điều gì. Từ khi ra đời, Mary Gannon đã là một đứa trẻ kém may mắn khi cô không có 2 đôi tay như những người bình thường khác. Mary Gannon được nuôi dưỡng trong trại trẻ mồ côi ở Mexico và đến khi 7 tuổi cô được 1 gia đình tại Ohio nhận nuôi.

  Với nghị lực và khả năng sinh tồn mạnh mẽ, cô gái nhỏ bé này đã trở thành một giáo viên dạy toán tại trường Lakewood. Nhiều người có thể thắc mắc rằng một cô giáo không tay thì làm sao có thể viết bảng được để truyền đạt những bài giảng cho học sinh.

  Tuy nhiên, người phụ nữ không tay này đã chứng mình rằng không điều gì là không thể. Cô cũng đánh tan mọi băn khoăn của phụ huynh về khả năng giảng dạy của mình với việc sử dụng đôi chân để viết bảng.

  Hằng ngày Mary Gannon tự đến trường bằng chiếc xe gắn biển sổ “Happy Feet” để giảng dạy cho học sinh lớp 6, lớp 7 và lớp 8. Chia sẻ với báo chí cô nói:
  - “Tôi chỉ nghĩ rằng tôi đang làm những gì tôi muốn làm và tôi thích làm. Nếu bạn toàn tâm toàn ý với điều bạn mong muốn thì không ai có thể ngăn cản được”.

  Nghị lực sống của Mary đã truyền tới cho khá nhiều người và trở thành tấm gương tốt cho khá nhiều học sinh trong trường….

  Sr. Xuân Bích sưu tầm

  Nguồn: WDMTH 

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.