5 phút Lời Chúa 11/4/2016 - Vượt Lên Trên Cái Tầm Thường

  By 5phutloichua.net Tháng 4 10, 2016 2139

  11/04/16 THỨ HAI TUẦN 3 PS
  Th. Ta-nít-lao, giám mục, tử đạo
  Ga 6,22-29

  Suy niệm: Con người hôm nay hầu như ai nấy đều bị thu hút vào công việc nhằm tạo ra thật nhiều của cải để có thể ăn ngon, mặc đẹp, sức khỏe tốt, cuộc sống ngày càng kéo dài: thuốc chống lão hóa, kỹ thuật dinh dưỡng, kỹ thuật ướp xác chờ hồi sinh… Nhưng tất cả vẫn còn là một ẩn số. Con người vẫn thấy thiếu một cái gì đó. Đúc Giê-su khơi dậy những khao khát tốt đẹp đang ngủ quên nơi con người: cơn đói này còn kinh khủng hơn cả đói thân xác, đó là đói khát Thiên Chúa. Chúa Giê-su chính là nguồn sống đáp ứng được sự đói khát của con người. “Ai đến với tôi không hề phải đói, ai tin vào tôi chẳng khát bao giờ”.

  Mời Bạn: Chúa Giê-su mời gọi chúng ta phải vượt lên những cái tầm thường của cuộc sống. Ngoài lương thực hằng ngày, chúng ta còn cần lương thực thiêng liêng. Bánh hằng sống chính là Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể: bánh của trời và vĩnh cửu chứ không phải bánh của đất và hữu hạn. Hãy đến với Giê-su, hãy tin vào Giê-su.

  Chia sẻ: Bạn có cảm nghiệm gì khi rước Chúa? Đức Ki-tô có thực sự là lương thực cho bạn sống không?

  Sống Lời Chúa: Đừng để công việc chi phối bạn đến đỗi bạn lơ là đời sống đạo.

  Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin giải phóng chúng con khỏi sự mê hoặc của kho tàng dưới đất, nhờ cảm nghiệm được sự phong phú của kho tàng trên trời là chính Đức Giê-su, Đấng chúng con phải tin thờ.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.