5 phút Lời Chúa 6/4/2016 - Đến Cùng Ánh Sáng

  06/04/16THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 2 PS
  Ga 3,16-21

  Suy niệm: Nhiều người có thể bị sốc vì lời Chúa nói trên đây. Chẳng lẽ chúng tôi ăn ngày ở lành, mà chỉ vì không tin vào ông Giê-su mà bị lên án sao? Nói rộng ra, phải chăng ông bà tổ tiên, những người chưa từng nghe nói về Giê-su, và tất cả những kẻ đã sống trước thời Đức Giê-su, họ cũng bị lên án cả sao? Thật ra, Thiên Chúa sai Con của Ngài đến thế gian không phải để lên án thế gian mà là để cứu nó (Ga 3,17). Thế nên, những người “chuộng bóng tối hơn ánh sáng” tự tay tắt đi ngọn đèn duy nhất trong nhà, thì chẳng cần ai lên án, họ đã tự kết án mình phải chìm sâu trong bóng tối.

  Mời Bạn: Dù bạn chưa biết Đức Giê-su là ai, nhưng nếu bạn yêu quý ánh sáng, luôn đi về phía ánh sáng, thì bạn sẽ gặp Ngài, vì Ngài chính là ánh sáng. Trung thành sống theo chân lý, kiên trì làm điều thiện, luôn nghĩ tốt và làm một điều gì đó tốt đẹp dù nhỏ bé cho người khác, đó là bạn đang sống như con cái sự sáng, và bạn sẽ gặp Ngài, vì Ngài chính là Chân, Thiện, Mỹ.

  Sống Lời Chúa: Suy gẫm lời khuyên của thánh Phao-lô: “Hãy làm việc thiện, đừng sờn lòng nản chí” (2Tx 3,13). Bạn luôn luôn sẵn sàng làm điều thiện cho dù không ai nhận thấy, vì như thế, bạn sẽ gặp được Chúa, và nhờ bạn người khác cũng được gặp gỡ Chúa.

  Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa là ánh sáng để cho con nhận ra vẻ đẹp của Chúa. Chúa là ánh sáng chiếu soi đời con, để cho con nhận ra vẻ đẹp của sự hiện hữu của con. Xin cho chúng con ngày càng yêu mến ánh sáng và đến cùng ánh sáng của Chúa. Amen.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.