Các Giám mục Úc cảnh báo về “hôn nhân” đồng tính

  Khi việc đẩy mạnh “hôn nhân” đồng tínhÚc được động lực từ cuộc trưng cầu dân ý hôn nhân đồng tínhAilen được thông qua hôm 25/04, Hội đồng Giám mục Úc cảnh báo rằng định nghĩa lại hôn nhân sẽ một "bất công nghiêm trọng" với những hậu quả sâu rộng đối với tất cả mọi người.

  Phan doi dong tinhHôm thứ Năm 30/05/2015, các giám mục Úc đã nhanh chóng đưa ra thư mục vụ về hôn nhân đồng tính khi một dự thảo luật về hôn nhân đồng tính rất khả năng được đệ trình lên Quốc hội Úc. Hai ngày trước đó, thủ lĩnh phe đối lập Bill Shorten công bố kế hoạch định nghĩa lại hôn nhân. Cuộc tranh luận được dự kiến ​​bắt đầu tại Hạ viện vào ngày 01 tháng Sáu, và dự luật có thể được thông qua vào đầu tháng Tám.

  Thư mục vụ của các giám mục lập luận rằng thật là "bất công trầm trọng" khi hợp pháp hóa sự khẳng định sai lầm rằng không có sự phân biệt một người nam và một người nữ, một người cha hay một người mẹ; bỏ qua tầm quan trọng con cái có được cha và mẹ, họ dấn thân cho con cái và cho nhau trong một quãng đời dài; và cùng lúc làm mất ổn định hôn nhân hơn nữa khi nó chịu áp lực đáng kể.

  Các giám mục cho biết: "Nếu chúng ta bênh vực cho khẳng định này và nếu pháp luật dân sự không còn định nghĩa hôn nhân theo cách hiểu truyền thống, đó sẽ là một sự bất công trầm trọng và làm suy yếu thiện ích chung trong pháp luật dân sự".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.