Công bố lời nguyện và linh ảnh chính thức của Đại hội Gia đình Thế giới 2015

  By Trần Thế Vinh Tháng 9 10, 2014 3469

  Philadelphia - Lời nguyện và linh ảnh chính thức của Đại hội Gia đình Thế giới ở Philadelphia vào năm tới đã được công bố để giúp khách hành hương chuẩn bị tinh thần cho sự kiện lớn lao này.

   

  The World Meeting of Families Philadelphia 2015 Iconic Image

   

  Trong Thánh Lễ công bố hôm 7 tháng 9, Đức Tổng Giám Mục Charles J. Chaput của Philadelphia cho hay: "Lời nguyện và linh ảnh này sẽ truyền cảm hứng cho tất cả mọi người khi chúng ta tiếp tục chuẩn bị cho Đại hội Gia đình Thế giới 2015, làm phong phú và tăng thêm sức sống cho đời sống tinh thần của các gia đình - kể cả người Công giáo và không Công giáo. Tôi hy vọng rằng lời nguyện và linh ảnh này có thể giúp tất cả chúng ta nhìn lại tâm tư và con tim của mình và làm cho mối tương quan giữa gia đình chúng ta với Thiên Chúa thêm sâu sắc và ý nghĩa".

   

  Lời nguyện hiện đã có bằng 18 ngôn ngữ khác nhau, kể cả thủ ngữ khiếm thính của người Mỹ, được biên soạn nhằm cổ võ cho sự hiệp nhất trong gia đình và cầu bầu cho Đại Hội theo như chủ đề: "Tình yêu là sứ mạng của chúng ta: gia đình được sống dồi dào." 

   

  Lời nguyện bắt đầu bằng việc nhìn nhận tất cả mọi người đều là con cái Thiên Chúa và khẩn xin tình yêu và hồng ân của Ngài ban xuống trên các gia đình trên toàn thế giới, sau đó xin Thánh Gia cầu bầu và hướng dẫn các gia đình biết tìm kiếm chân lý và sống trong tình yêu của Thiên Chúa. 

   

  Đức Tổng Giám Mục Philadelphia cho biết lời nguyện này mang ý nghĩa cung cấp cho các gia đình một phương tiện của niềm hy vọng và đức tin. Khuyến khích đọc lời nguyện này mỗi ngày để xin cho Đại Hội được thành công và xin cho các ý chỉ cá nhân, lời nguyện cũng là nền tảng của chủ đề và nội dung hoạch định của Đại Hội. 

   

  Bức linh ảnh chính thức của Đại Hội được Tổng Giáo phận Philadelphia chuẩn nhận và do ông Neilson Carlin, một họa sĩ địa phương vẽ, mô tả gia đình Thánh Gia: Chúa Giêsu Hài Nhi, Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse và song thân của Đức Mẹ là Thánh Gioakim và Thánh Anna. Bức ảnh sơn dầu có kích thước thật là 4x5 feet, được trưng bày tại Nhà thờ Chính tòa Thánh Phêrô và Phaolô của tổng giáo phận từ nay đến khi Đại Hội bế mạc vào năm tới. Ông Carlin nói: "Tôi vinh hạnh và khiêm nhường đón nhận cơ hội dùng tài năng của mình để phục vụ cho Giáo Hội, cho anh chị em đồng đạo Công giáo và cho sự kiện toàn cầu này, với hy vọng sẽ chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô. Lấy cảm hứng từ chủ đề ‘Tình yêu là sứ mạng của chúng ta’, tôi chân thành hy vọng rằng linh ảnh này sẽ là nguồn cảm hứng để cầu nguyện và chiêm niệm, thu hút mọi người bất kể tôn giáo làm cho họ cảm thấy thêm gần gũi và kết hiệp với nhau hơn trong gia đình riêng của họ." 

   

  Tổng giáo phận diễn giải rằng linh ảnh này là một tác phẩm nghệ thuật tôn giáo mang ý nghĩa suy tư và cầu nguyện. Những ai đến xem linh ảnh tại Nhà thờ Chính tòa Philadelphia đều được kêu gọi dâng lời cầu nguyện cho các gia đình trên khắp thế giới bằng cách đọc lời nguyện chính thức và thắp sáng một ngọn nến tại đài Đức Mẹ. 

   

  Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ VIII sẽ được cử hành từ ngày 22-27 tháng 9 năm 2015, dự kiến sẽ thu hút hàng chục ngàn người tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện này do Thánh Gioan Phaolô II thiết lập hồi năm 1994 tại Rôma nhân dịp Năm Gia Đình, nhằm tập trung và gia tăng mối kết hiệp của các gia đình trên toàn thế giới. Kể từ đó đến nay, Hội Đồng Giáo Hoàng về Gia Đình mang trách nhiệm tổ chức Đại Hội diễn ra ba năm một lần tại các thành phố khác nhau như: Rio de Janeiro, Mexico và Milan. 

   

  Lời nguyện và linh ảnh của Đại hội Gia đình Thế giới tại Philadelphia 2015 sẽ được chia sẻ với Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình khi Đức Tổng Giám Mục Chaput đến thăm Rôma vào cuối tháng này. 

   

  Dưới đây là toàn văn lời nguyện:

   

  Lạy Chúa là Cha chúng con,

  trong Đức Giêsu, Con Cha và là Đấng Cứu Độ chúng con,

  Cha đã cho chúng con

  được làm con cái Cha

  trong gia đình Giáo Hội.

   

  Xin Hồng Ân và Tình Yêu của Cha

  giúp các gia đình chúng con

  ở khắp mọi nơi trên thế giới

  được hiệp nhất với nhau 

  và sống trung thành với Phúc Âm.

   

  Xin gương lành của Thánh Gia,

  nhờ ơn phù trợ của Chúa Thánh Thần

  hướng dẫn tất cả các gia đình

  nhất là các gia đình gặp nhiều khó khăn trở ngại,

  trở nên mái nhà của hiệp thông và cầu nguyện

  luôn biết tìm kiếm chân lý và sống trong tình yêu của Cha.

   

  Nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen

  Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cầu cho chúng con.

   

  Trần Thế Vinh

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.