Đức Thánh Cha chúc lành và ủng hộ Ngày Sự sống ở Anh và xứ Wales

  Duc Thanh Cha chuc lanh cho nguoi benhĐức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc tốt đẹp và sự ủng hộ của ngài đến Giáo hội Công giáo ở Anh và xứ Wales nhân Ngày Sự sống được cử hành vào Chúa Nhật 26/07. Ngày Sự sống là ngày được dành riêng để cầu nguyện cho việc bảo vệ sự sống con người và nâng cao nhận thức về ý nghĩa và giá trị của sự sống trong mọi giai đoạn và mọi hoàn cảnh của sự sống.

  Sứ thần Tòa Thánh tại Anh, Đức Tổng Giám Mục Antonio Mennini, đã nhận được thư của Đức Thánh Cha và chuyển cho vị giám mục phụ trách về Sự sống, Đức Giám mục John Sherrington, Giám mục phụ tá của Westminster.

  Đức Thánh Cha thân ái ban Phép Lành Tòa Thánh của ngài "cho tất cả những người đang tham gia vào sự kiện quan trọng này và phục vụ bằng mọi hình thức để thăng tiến phẩm giá của mỗi con người từ lúc thụ thai đến lúc qua đời theo cách tự nhiên".

  Ngày Sự sống 2015 tập trung vào giáo huấn Công giáo về cách điều trị thích hợp vào cuối cuộc đời. Chủ đề của Ngày Sự sống năm nay là “Trân trọng Sự sống – Chấp nhận cái chết” với sứ điệp cần thiết cho Ngày Sự sống là 'Làm thế nào để chúng ta trân trọng sự sống, trong khi chúng ta có thể và chấp nhận cái chết khi nó xảy đến?'

  Đức Giám mục John Sherrington cho biết nhiều giáo dân và những người khác cảm thấy khó khăn khi nói về cái chết, do đó các giám mục Anh và xứ Wales, cùng với Giáo hội Ireland và Scotland, đã quyết định tập trung vào chủ đề chấp nhận cái chết và bảo vệ sự sống con người. Ngài nói rằng trong khi chúng ta trân trọng sự sống và chấp nhận các phương pháp điều trị chữa lành, Giáo Hội nhìn nhận "không có nghĩa vụ phải theo đuổi điều trị y tế khi nó không còn bất kỳ tác dụng nào" hay "những nguy cơ hoặc gánh nặng lớn hơn khả năng giúp ích".

  Đức Giám mục Sherrington cũng nói về những thách đố mà Giáo hội tại Anh phải đối mặt khi Nghị viên Robert Marris có kế hoạch giới thiệu một dự luật mới về trợ tử lên Quốc hội vào ngày 11 tháng 9. Ngài nhắc lại cuộc tranh luận "rất sôi nổi" quanh dự luật của Lord Falconer trong Quốc hội vào mùa hè năm ngoái và nói rằng chúng ta cần phải cung cấp bằng chứng theo hướng con người đã nhận được chăm sóc xoa dịu nỗi đau hơn hẳn và đã được đồng hành về mặt tinh thần khi họ cận kề cái chết. Ngài nhấn mạnh Giáo huấn Công giáo thực sự bảo vệ phẩm giá sự sống con người...

  Các giám mục cũng nói về sự cần thiết phải nâng cao nhận thức quanh những vấn đề của người già và người dễ bị tổn thương – nhất là ngài tin rằng việc hợp pháp hóa trợ tử sẽ làm cho họ dễ bị áp lực kết thúc sự sống của mình. Ngài lưu ý các bưu thiếp đang được phân phát nhân Ngày Sự sống, đặc biệt có trích dẫn huấn từ của Đức Thánh Cha nói rằng: "Thật là một sự lừa dối khi chúng ta ẩn nấp sau những kiểu nói nhấn mạnh đến ‘chất lượng cuộc sống’, để làm cho người ta tin rằng người bị bệnh hiểm nghèo không đáng sống!".

  Hơn 300.000 bưu thiếp sẽ được phân phát cho các giáo dân ở Anh và xứ Wales vào cuối tuần này với hướng dẫn về những quyết định cuối đời.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.