Đức Thánh Cha Phanxicô: "Chúa Giêsu là bánh ban sự sống"

  20150802 DTC noi ve banh ban su songTrong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 02/08/2015 tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicôđã thúc giục các tín hữu vượt qua những nhu cầu vật chất và chạy đến với Chúa Giêsu, Đấng là "bánh ban sự sống".

  Bài đọc Tin Mừng Chúa Nhật nói rằng đám đông tìm kiếm Chúa Giêsu, không phải vì họ đã nhìn thấy những dấu lạ mà bởi vì họ đã được ăn bánh và no nê, Đức Thánh Cha chỉ ra rằngnhững người này đã cho rằng bánh có giá trị hơn Người ban bánh cho họ.Ngàinói trước sự mù lòa về tâm linh này, Chúa Giêsu đã nêu bật sự cần thiết phải đi xa hơnân sủng và khám phá Đấng trao ban ân sủng. Thiên Chúa là ân sủng và cũng là Đấng trao ban ân sủng.

  Đức Thánh Cha nói thêm Chúa Giêsu mời gọi chúng ta mở ra một viễn tượng trong đó không chỉ bận tâm đến của cải vật chất và nhu cầu hàng ngày; Chúa Giêsu nói với chúng ta về một loại lương thực khác, loại lương thực không hư nát và chúng ta phải tìm kiếm và đón nhận vào đời sống chúng ta.

  Đức Thánh Chakhích lệ chúng ta đừng làm việc lương thực hay hư nát, nhưng vì "lương thực tồn tại cho cuộc sống đời đời mà Con Người sẽ ban cho chúng ta".

  Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích: Với những lời này, Ngài muốn chúng ta hiểu rằng ngoài cơn đói thân xác, con người còn có một cơn đói khác - "tất cả chúng ta đều có cơn đói này" - một cơn đói quan trọng hơn không thể được thỏa mãn bằng lương thực thông thường."Đó là cơn đói sự sống - cơn đói cõi đời đời - chỉ có Ngài mới có thể làm cho thỏa cơn đói này vì Ngài là bánh ban sự sống".

  20150802 Kinh Truyen Tinh trua Chua NhatĐức Thánh Cha cũng chỉ ra ý nghĩa đích thực của đời sống trần thế là tìm thấy cùng đích trong cõi đời đời, ngài nhắc nhở việc mở ra cho cuộc gặp gỡ Chúa Giêsu hằng ngày trong đời sống sẽ soi rọicuộc sống chúng ta và mang lại ý nghĩa cho ân sủng bé nhỏ, những đau khổ và lo lắng.

  Với câu trích dẫn từ Tin Mừng Thánh Gioan: "Chúa Giêsu nói với họ: Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta, sẽ không hề đói; ai tin vào Ta, sẽ không hề khát bao giờ", Đức Thánh Cha nói rằng: "Điều này đề cập đến Thánh Thể, một ân sủng to lớn nhất no thỏa thể xác và tâm hồn".

  Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận: Để gặp gỡ và đón nhận Chúa Giêsu, "bánh ban sự sống" mang lại ý nghĩa và hy vọng cho cuộc sống thường quanh co khúc khuỷu của chúng ta; nhưng "bánh ban sự sống" này cũng trao cho chúng ta trách nhiệm làm no thỏa những nhu cầu tinh thần và vật chất của anh em chúng ta.Để làm được điều này chúng phải công bố Tin Mừng ở khắp mọi nơi, và với chứng tá ​​của thái độ sống huynh đệ và liên đới với những người lân cận, chúng ta có thể làm cho Chúa Kitô và tình yêu của Ngài hiện diện giữa mọi người.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.