Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định vai trò 'không thể thiếu' của phụ nữ trong gia đình, nơi làm việc

  motherTheo Đài phát thanh Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ủng hộ Hội thảo quốc tế về "Phụ nữ và công việc" kéo dài hai ngày tại Rôma bắt đầu từ ngày 04/12/2015 qua điện thư được gửi từ Quốc vụ khanh Tòa Thánh Vatican, Đức Hồng y Pietro Parolin.

  Được sự tài trợ của Hội đồng Tòa Thánh về Giáo Dân, hội thảo tập trung vào sự phân chia giữa nhu cầu công việc và gia đình mà phụ nữ ngày nay phải đối diện. Hội thảo sẽ khám phá những đề xuất nhằm thăng tiến hiệu quả hơn công việc của phụ nữ, nhất là phải đối mặt với sự phân biệt đối xử, chẳng hạn như sự chênh lệch về tiền lương và các định kiến ​​khác mà các bà mẹ phải đối mặt tại nơi làm việc.

  Trong bức điện, Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ hy vọng rằng hội thảo này "sẽ giúp khẳng định vai trò không thể thiếu của phụ nữ trong gia đình và sự hình thành nhân cách con cái", cũng như "sự đóng góp quan trọng của lao động nữ trong việc xây dựng cơ cấu kinh tế và một nền chính trị xứng đáng của nhân loại".

  Đức Thánh Cha cũng khích lệ các tham dự viên hội nghị làm việc hướng tới "xác định những gợi ý cụ thể và các mô hình tích cực cho sự hài hoà của cam kết công việc và nhu cầu của gia đình".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.