Đức Thánh Cha Phanxicô: Xin Chúa chúc phúc cho tất cả những người mẹ

  Hôm Chúa Nhật 10/05/2015,  Đức Thánh Cha Phanxicô mừng Ngày của Mẹ bằng cách gửi lời chúc mừng đến các bà mẹ ở khắp mọi nơi trên thế giới: "Hôm nay ở nhiều quốc gia mừng Ngày của Mẹ, chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn và tình cảm trìu mến dành cho tất cả các bà mẹ". Đức Thánh Cha đã đưa ra huấn từ trước đông đảo các tín hữu hành hương quy tụ bên dưới cửa sổ dinh Tông Tòa nhìn ra Quảng trường Thánh Phêrô để đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với ngài.

  Xin Chua chuc lanh cho cac ba meĐức Thánh Cha đã yêu cầu dành một trành pháo tay cho tất cả các bà mẹ có mặt tại quảng trường Thánh Phêrô. Ngài nói: "Tràng vỗ tay này ôm lấy tất cả những người mẹ, mọi người mẹ thân yêu của chúng ta: những người sống với chúng ta về thể lý, nhưng cũng có những người sống với chúng ta về tinh thần. Xin Chúa chúc phúc cho tất cả họ, và cầu xin Mẹ Thiên Chúa, mà chúng ta kính trong tháng Năm này, đoái nhìn đến tất cả các người mẹ".

  Trước khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha Phanxcô đã suy niệm Tin Mừng theo Thánh Gioan. Ngài trích dẫn câu Tin Mừng: “Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình”.

  Đức Thánh Cha nói thêm: "Lời Chúa mời gọi chúng ta yêu thương nhau, mong muốn những điều tốt đẹp cho nhau, ngay cả khi chúng ta không luôn hiểu nhau, đồng ý với nhau, nhưng nơi đó chúng ta nhận thấy được tình yêu Kitô giáo. Một tình yêu được thể hiện rõ khi có sự khác biệt trong quan điểm hoặc cá tính. Nhưng tình yêu thì lớn hơn những khác biệt này, đó là điều mà Chúa Giêsu dạy chúng ta. Đó là một tình yêu mới, vì nó được đổi mới nhờ Chúa Giêsu và Thánh Thần của Ngài. Đó là một tình yêu tự do thoát khỏi sự ích kỷ, mang đến cho chúng ta niềm vui trong tâm hồn, như Chúa Giêsu dạy bảo: " Thầy nói với các con điều đó để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.