Gia đình, quà tặng thánh thiêng của Thiên Chúa

  bocelli COVER

  "Người nam người nữ kết hiệp với nhau lập nên gia đình: đây ‘điều rất tốt đẹp’, quà tặng tuyệt vời của Thiên Chúa trong công trình tạo dựng". Gia đình được mời gọi "sinh ra sự sống" " trách nhiệm đối với mọi loài thọ tạo".  Gia đình, "cùng với Thiên Chúa phải chiếm ưu thế qua dòng lịch sử nhân loại, không được lãng tránh lịch sử, phải phục vụ lịch sử, không được tước đoạt lịch sử làm cho tốt đẹp hơn". Gia đình, " hình ảnh của Thiên Chúa", thế trở nên "thánh thiêng", thể "nói lên mầu nhiệm của Thiên Chúa", để "mạc khải kế hoạch của Ngài, bằng cách biểu hiện sức mạnh hiệp thông của Ngài, thúc đẩy mọi người vượt ra ngoài bản thân mình, với tính tập thể nhân". Khởi đi từ chương đầu tiên của Sách Sáng Thế, Đức Tổng Giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình, đã gửi sứ điệp nhân buổi hòa nhạc với Andrea Bocelli, vào ngày 28 tháng NămSagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha, bước đầu tiên của dự án "Mầu nhiệm Cao cả: Tin Mừng Gia đình, Trường học nhân bản cho thời đại chúng ta".

  Cha Andrea Ciucci đọc sứ điệp trong nhà thờ chật kín người: "Thánh Tông Đồ Phaolô, người đã đọc lại mầu nhiệm nguyên thủy này trong ánh sáng của Chúa Giêsu, thấy được tình yêu giữa người nam người nữ nơi tình yêu của Chúa Kitô dành cho Giáo Hội của Ngài: một mầu nhiệm thật cao cả (Ep 5,32). Gia đình thật thiêng liêng, mỗi gia đình đều thiêng liêng, vốn "gia đình mạc khải Thiên Chúa" khi "ghi dấu sự hiện diện của Thiên Chúa trong lịch sử nhân loại, cũng như Thánh Gia Nazareth mang Ngôi Lời Nhập vào thế gian".

  "Đêm nay, tất cả chúng ta đều được mời gọi đặt mình bên cạnh Thiên Chúa" để "chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thánh Gia" trong bối cảnh đặc biệt của nhà thờ Gaudi, nơi "toàn bộ lịch sử cứu độ được tóm lượt trong câu chuyện của Thánh Gia". Một tưởng nhắm đến "mọi gia đình trên thế giới, nhất những người bị ám ảnh bởi sự tàn khốc của lịch sử sự ích kỷ của con người"… Con người ngày nay cần phải tái khám phá bản thân, trong mối tương quan yêu thương của mình, như anh chị em, cha mẹ, con cái, các thành viên của hội. Trong mầu nhiệm của tình yêu, chúng ta thể tái khám phá chiều kích đạo hiếu làm cho tất cả chúng ta trở thành con cái của Thiên Chúa thành viên của gia đại gia đình của Ngài, chính Giáo Hội".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.