Khát vọng lớn về gia đình và tầm quan trọng của phụ nữ

  Theo các giám mục của Hội Đồng Giám Mục của Togo, những người hành hương đến Rôma hôn thứ Hai 25/05/2015 trong chuyến viếng thăm Ad Limina thì chế độ đa thê, áp lực của truyền thống, thiếu quan tâm đối với phụ nữ những mối đe dọa lớn đối với gia đình. Trong một cuộc họp tại Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình, chủ tịch Ủy ban Mục vụ, Đức Cha Jacques Danka Longa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mục vụ gia đình của Togo trong việc đồng hành với các cặp chuẩn bị hôn nhân, gia đình qua các hiệp hội các phong trào như Equipes Notre-Dame Hiệp hội Foyer Chrétien.

  Limina Togo COVER

  Ngài nói rằng những người trẻ một "khát vọng lớn để lập gia đình", nhưng họ đang bị cản trở bởi các "gánh nặng của truyền thống, mang lại những vấn đề của chế độ đa thê của hồi môn", cùng với nhận thức rằng điều đó "vĩnh viễn". Một số người nam trẻ "không muốn bị ràng buộc bởi họ sợ rằng họ không thể lấy vợ khác nếu người vợ đầu tiên không thể con", họ dành sự chú ý rất nhiều đến vấn đề sinh sản. "Thông thường, các cặp vợ chồng sinh đi đến ly dị, bởi trong bối cảnh văn hóa của một gia đình không con thật khó hình dung. Hơn nữa, khi cặp vợ chồng không con, thường đổ lỗi lên người phụ nữ".

  những vị mục tử, các Giám Mục của Togo đưa ra nỗ lực "để đồng hành với những cặp vợ chồng này để họ thể sống đời hôn nhân một cách bình lặng ", ngay cả trong những trường hợp họ bị sức ép từ gia đình "thường thúc giục người nam ly dị người phụ nữ hiếm muộn kết hôn với ngời khác".

  Vai trò phẩm giá của phụ nữ "luôn luôn bị đe dọa", những nỗ lực của mục vụ  gia đình nhằm mục đích "làm cho mọi người nhận thức được tầm quan trọng của phụ nữ trong gia đình trong hội". Tương tự như vậy, các Giám Mục dấn thân nhằm thăng tiến sự sống chống lại thuyết giới: "Áp lực gia đình mạnh mẽ, nhưng chúng tôi nghĩ rằng ý thức hệ về giới tính chỉ thể được khắc phục bằng cách làm việc với các gia đình".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.