Lịch làm việc của Thượng Hội đồng Giám mục về Gia đình

  Hôm thứ sáu 02/10, Đức Hồng Y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục về Gia đình đã trình bày về Hội nghị kéo dài ba tuần bắt đầu từ 04 đến 24 tháng Mười.

  AP2598949 LancioGrandeĐức Hồng y cho biết vào ngày thứ Bảy 05/10, một buổi canh thức Cầu nguyện được tổ chức với sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô, các Giám mục và người Công giáo dân trên toàn thế giới. Khi màn đêm buông xuống tại Quảng trường Thánh Phêrô, "vẻ đẹp của các gia đình sẽ tỏa sáng qua những ngọn nến được thắp sáng".

  Đức Hồng Y Baldisseri nói thêm rằng Chúa Nhật 4 tháng Mười, Hộ inghị khoáng đại khóa Thông thường của Thượng Hội đồng Giám mục sẽ bắt đầu suy tư về đề tài " Ơn gọi và sứ vụ của gia đình trong Giáo hội và thế giới ngày nay". Nó sẽ cho phép tất cả các tín hữu trên toàn thế giới tham gia vào đường hướng chung của các vị mục tử 'cùng với Phêrô và dưới quyền Phêrô (cum Petro at sub Petro)'

  Đức Hồng y nhắc lại rằng: "Thượng Hội Đồng phải là nơi được bảo bọc để Chúa Thánh Thần có thể hoạt động, do đó các Nghị phụ có quyền tự do bày tỏ suy nghĩ của mình một cách thẳng thắn". Vào ngày bế mạc Thượng Hội đồng Giám mục, 24 tháng Mười, văn kiện đúc kết sẽ được trình bày tại Hội trường Relatio finalis, sẽ được biểu quyết vào buổi chiều.

  Sau khi biểu quyết, và "trong sự gìn giữ đúng với bản chất của Thượng Hội đồng, hoa trái của công việc chung của các Giáo phụ, Relatio finalis  (Bản tường trình đúc kết) sẽ được đệ trình lên Đức Thánh Cha" để được sự phê chuẩn cuối cùng của ngài.

  Nói cách khác, những kiến ​​nghị của các Nghị phụ Thượng Hội đồng Giám mục sẽ được Đức Thánh Cha đánh giá, quyết định những biện pháp sẽ được thực hiện.

  Thượng Hội đồng Giám mục được sự tham gia của 270 nghị phụ, trong đó có 74 vị hồng y, bao gồm một Đức Hồng y Thượng phụ, và hai vị Tổng Giám mục Trưởng. Ngoài ra còn có sáu vị Thượng phụ, một Tổng Giám mục Trưởng, 73 vị Tổng Giám mục, trong đó có ba vị Giám mục hiệu tòa; 102 Giám mục, trong đó có 6 vị Giám mục phụ tá; 3 vị Giám quản Tông tòa và một vị về hưu, hai linh mục và 13 tu sĩ.

  Cùng tham gia là 24 chuyên gia hoặc cộng tác viên của Ban thư ký Đặc biệt, 18 người trong số đó là những người đại diện cho các gia đình; 51 người nam và nữ kiểm soát viên và 14 đại biểu huynh đệ.

  Các nhóm làm việc (Circuli Minores) sẽ được nhóm theo ngôn ngữ: một nhóm tiếng Đức, bốn nhóm tiếng Anh, ba nhóm tiếng Tây Ban Nha, hai nhóm tiếng Ý, và ba nhóm tiếng Pháp. Trong suốt Thượng Hội đồng sẽ có 39 báo cáo của Nhóm làm việc. Khoảng 50 Nghị phụ Thượng Hội đồng sẽ phát biểu ở phòng báo chí của Vatican trong suốt Thượng Hội đồng.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.