Trong một hội nghị ở Orléans, Đức Tổng Giám Mục Paglia đưa ra một đường hướng thận trọng cho phép những người ly dị và tái hôn đến gần hơn các bí tích và đời sống của các cộng đoàn giáo hội.

  Archbishop Paglia

  Đường hướng sám hối một cách xứng hợp mở đường cho các các tín hữu đã ly dị và tái hôn đến với bí tích Thánh Thể và Hòa giải đã được Đức Tổng Giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Gia đình, đề cập đến trong bài thuyết trình "Familles: Fragiltés et Espérance" (Gia đình: Sự mỏng dòn và Kỳ vọng) tại một hội nghị do Giáo phận Orléans, Pháp tổ chức vào ngày 18 tháng Tư vừa qua.

  Theo Đức Cha Paglia, "sự phát triển của một đường hướng như thế chắc chắn là con đường để theo đuổi và nghiên cứu. Với một nhóm chuyên môn gồm các nhà thần học, luật gia và chuyên gia trong công tác mục vụ, chúng tôi đã tìm hiểu quan điểm này trong vài tháng nay, và chúng tôi sẽ sớm trình bày tất cả các kết luận của nghiên cứu. Trong khi đó, có thể nói rằng giả thuyết ‘con đường sám hối’ sẽ được thực hiện, khi có thể, cho những trường hợp đặc biệt và trong hành trình nghiêm chỉnh của đời sống Kitô hữu. Vì vậy, điều này không được thực hiện một cách bừa bãi cho tất cả mọi người, thậm chí điều này dường như ám chỉ đến sự mong đợi của báo chí. Trong bất kỳ trường hợp nào, tôi sẽ làm tốt hơn để nói về đường hướng thận trọng, nói cách khác, một đường hướng của sự sáng suốt liên quan đến tiến trình sám hối. Con đường này phải có một nhân vật 'chung', nghĩa là nó phải được một vị Giám mục hoặc người đại diện của ngài đồng hành. Theo quan điểm của tôi, đây là một bước đi quyết định, bởi vì nó cho phép tránh tất cả các loại chủ nghĩa chủ quan. Trong khuôn khổ này, nó sẽ có thể đánh giá ý định của đôi vợ chồng và những lý do khiến họ tiếp cận con đường đó. Trong mọi trường hợp, thật cần thiết để bắt đầu bằng cách hội nhập các cặp vợ chồng đã ly dị và tái hôn hiện diện trong đời sống của cộng đồng. Tôi sẽ chỉ đưa ra một vài nhận xét ngắn gọn. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng: mục tiêu không phải là để tìm một quy tắc ngón tay cái có thể miễn trừ những trách nhiệm nặng nề của việc chăm sóc cho các tình huống nhân bản và tinh thần, vốn thường là bi thảm và không dễ dàng giải quyết".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.