Tân Phúc Âm hóa đòi hỏi phải nhận ra tình yêu giàu lòng thương xót của Thiên Chúa

  20150529 DTC tiep hoi dong Toa Thanh ve Tan Phuc Am hoa"Tân Phúc Âm hóa nghĩa nhận ra tình yêu giàu lòng thương xót của Chúa Cha để chúng ta trở thành những khí cụ của ơn cứu độ đối với anh chị em mình". Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như  trên hôm thứ Sáu 29/05/2015 khi ngài tiếp kiến các tham dự viên Hội nghị khoáng đại của Hội đồng Tòa Thánh Cổ Tân Phúc Âm hóa. Hội đồng này được Đức Thánh Cha đã trao phó chuẩn bị cho Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót bắt đầu từ ngày 08 tháng Mười Hai năm nay, vào ngày Lễ Đức Mẹ Nhiễm.

  Đức Thánh Cha nhấn mạnh Chúa Thánh Thần "giữ vai trò chủ đạo của Phúc Âm hóa", cũng như "kiến trúc của sự phát triển của Giáo Hội trong việc tìm hiểu chân của Chúa Kitô". "Chính Ngài Đấng mở lòng biến đổi con tim của các tín hữu, vậy sự tha thứ thể trở thành một trải nghiệm tình yêu dành cho anh em".

  Đức Thánh Cha nói thêm Chúa Thánh Thần luôn mở trí các môn đệ của Chúa Kitô để họ thể hiểu hơn những đòi hỏi họ cách họ trở thành chứng . Ngài nói: "Chúng ta cần Chúa Thánh Thần như thế để mở lòng mở trí chúng ta", nhất cho những thách đố ngày nay.

  Ngài cho biết thêm: "Điều con người ngày nay mong đợi từ Giáo Hội: Giáo Hội đồng hành với họ, mang đến cho họ chứng từ đức tin, làm cho Giáo Hội liên đới với tất cả mọi người, nhất những người đơn độc thiệt thòi nhất. Biết  bao nhiêu người nghèo - cũng như nghèo nàn về đức tin - chờ đợi Tin Mừng giải thoát! Biết bao nhiêu người nam người nữ, ở những vùng ngoại vi cuộc sống do bởi hội tiêu thụ, thần gây ra, đang chờ đợi sự gần gũi tình liên đới của chúng ta!"

  Đức Thánh Cha cho hay: "Chúng ta cầu xin Chúa nâng đỡ đã bước khởi đầu lòng thương xót của Thiên Chúa đối với chúng ta. Ngài đến để cứu chúng ta khỏi tình trạng yếu đuối chúng ta đang sống. sự nâng đỡ của Ngài bao gồm việc làm cho chúng ta nắm bắt được sự hiện diện của Ngài sự gần gũi của Ngài".

  Đức Thánh Cha cám ơn các tham dự viên sự chuẩn bị cho Năm Thánh Ngoại thường về Lòng Thương Xót, nhắc nhở họ rằng đây "Năm Thánh tôi đã trao phó cho anh chị em".

  Đức Thánh Cha nêu bật lên rằng trong thời gian của những thay đổi lớn lao này thì Năm Thánh Lòng Thương Xót làm cho ơn huệ của lòng thương xót được thể hiện ràng hơn khi Giáo Hội hoạt động hướng đến phúc âm hóa hơn nữa.

  Để kết thúc, Đức Thánh Cha ban phép lành cho các tham dự viên xin họ cầu nguyện cho ngài.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.