Tiến bộ của Văn minh được đo lường bằng khả năng bảo vệ sự sống

  "Mức độ tiến bộ của một nền văn minh được đo lường bằng khả năng bảo vệ sự sống, nhất trong giai đoạn mong manh nhất của sự sống". Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắn nhủ như trên hôm 30/05/2015, khi ngài tiếp kiến các thành viên của Hiệp hội Khoa học Sự sống, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội này.

  DTC tiep Hiep hoi su songĐức Thánh Cha cám ơn sự dấn thân của Hiệp hội trong việc thăng tiến bảo vệ sự sống con người trong một hội được ghi dấu bởi thứ luận tiêu cực của sự gạt bỏ. Ngài nói: "Tình yêu của Chúa Kitô thúc giục chúng ta trở thành tôi tớ của những người mọn người già, của mỗi người nam người nữ, qua đó quyền căn bản đối với sự sống được công nhận bảo vệ".

  Đức Thánh Cha khích lệ Hiệp hội hãy chiêm ngắm sự thiêng liêng của sự sống con người "để khoa học thể thực sự phục vụ con người, chứ không phải con người phục vụ khoa học".

  Tiếp tục huấn từ của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng tiến bộ của hội được đo lường bằng khả năng bảo vệ sự sống hơn tiến bộ công nghệ. Đức Thánh Cha nhắc nhở đừng bao giờ quên các cuộc tấn công chống lại sự sống: "Thảm họa phá thai một cuộc tấn công vào sự sống. Bỏ mặc anh em của chúng ta chết trên thuyềnkênh Sicilia một cuộc tấn công vào sự sống. Để công nhân chết tại nơi làm việc cũng một cuộc tấn công vào sự sống không tôn trọng các điều kiện an ninh tối thiểu". Đức Thánh Cha cũng nhắc đến nạn suy dinh dưỡng, khủng bố, chiến tranh, bạo lực làm chết êm dịu sự tấn công vào sự sống con người.

  Kết thúc huấn từ của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi hiệp hội tiếp tục công việc của mình trong việc thăng tiến nền văn hóa sự  sống. Ngài cũng kêu gọi họ dấn thân trong cuộc đối thoại với giới khoa học, ngay cả với những người không tín ngưỡng nhưng "vẫn mở ngỏ với mầu nhiệm sự sống con người".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.