Tuần lễ Kế hoạch hóa Gia đình Tự nhiên nhân kỷ niệm thông điệp Humanae Vitae của Đức Chân Phước Phaolô VI

  Tuan le Ke hoach hoa Gia dinh tu nhienTuần lễ Kế hoạch hóa Gia đình Tự nhiên là một chiến dịch giáo dục quốc gia do Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ tổ chức nhằm ca ngợi ý định của Thiên Chúa về tình yêu hôn nhân, quà tặng sự sống và nâng cao nhận thức về các phương pháp Kế hoạch hóa Gia đình Tự nhiên (NFP).

  Tuần lễ cũng đánh dấu kỷ niệm Thông điệp Humanae Vitae (Sự sống Con người) của Đức Chân Phước Phaolô VI (25/07/1968), trong đó xác định rõ đức tin Công giáo về giới tính con người, tình yêu phu thê, trách nhiệm làm cha mẹ. Tuần lễ cũng diễn ra trước Lễ hai Thánh Gioakim và Anna (26 tháng 7), song thân của Đức Mẹ Maria.

  "Hoàn toàn tự nhiên! Kế hoạch hóa Gia đình Tự nhiên: Tốt cho thân xác. Tuyệt vời cho tâm hồn!" là chủ đề của Tuần lễ trong năm nay, diễn ra từ Chúa Nhật 19/07 đến 25/07. Hàng năm, Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ phát triển một poster và cung cấp các hình thức giáo dục khác nhau về NFP để các giáo xứ địa phương chú trọng đến các phương pháp NFP và giáo huấn Giáo Hội ủng hộ việc sử dụng chúng trong hôn nhân. Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ còn đưa ra các chỉ dẫn cụ thể về cầu nguyện và phụng vụ, các gợi ý bài giảng, lời nguyện giáo dân trong Tuần lễ này. Ngoài ra, trang web của Hội đồng Giám mục còn có các bài viết, các câu chuyện chứng từ của các cặp hôn nhân, các giáo huấn của Giáo hội về NFP.

  Kế hoạch hóa Gia đình Tự nhiên (NFP) là thuật ngữ chung về các phương pháp có thai và tránh thai an toàn, tự nhiên và hiệu quả. Các phương pháp NFP dạy các cặp vợ chồng cách quan sát và thấu hiểu những dấu hiệu về khả năng sinh sản và không sinh sản của người nữ. Theo Sách Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo thì các phương pháp NFP "tôn trọng thân thể của vợ chồng, khuyến khích họ âu yếm và giúp nhau hướng đến tự do chân chính" (GLHTCG, số 2370).

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.