Chương trình văn nghệ mừng kỷ niệm 10 năm Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn

  By Tuyết Nhung Tháng 11 04, 2014 2644

   Mừng vui với các Chư Thánh đang hưởng phúc Thiên Đàng, tạ ơn Thiên Chúa đã luôn thực hiện những điều tốt đẹp cho Học viện Mục vụ, trong niềm vui cộng hưởng đó, lúc 19g00 ngày 01/11/2014, tại hội trường Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Sài Gòn, Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Giám đốc Trung tâm - đã tổ chức chương trình văn nghệ mừng lễ Các Thánh và kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Mục vụ. Hơn 500 tham dự viên là quí cha, quí ban giảng viên, quí học viên, quí khách mời đến từ Trung tâm Học viện Mục vụ Á Châu, đặc biệt có Đức Hồng y Gioan Baotixita.

  Sau phần kinh khai mạc, Cha Phanxicô Bảo Lộc chào mừng quí khách, và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các đấng đã phục vụ nơi đây: Đức Tổng Phaolô Nguyễn Văn Bình, người đã có ý muốn xây dựng một trung tâm đào tạo và nuôi dưỡng đức tin cho giáo dân trong giáo phận; và chính Đức Hồng y đang hiện diện nơi đây đã thực hiện ý muốn đó. Ngài đã giao cho Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm điều hành, và đã trở thành Trung tâm Mục vụ như hôm nay.

  Trong tâm tình tri ân đó, chương trình văn nghệ được bắt đầu với trống chào mừng của đoàn Lân Sư Rồng giáo xứ Phanxicô, Cha Giám đốc Phêrô Nguyễn Văn Hiền phát biểu khai mạc, và giới thiệu về những thành quả của Giáo hội đã đạt được trong quá trình hội nhập phục vụ xã hội và xây dựng đất nước như cơ sở bác ái 42 Tú Xương, Trung tâm Mai Hòa ở Củ Chi… từng khách mời được Cha giới thiệu với Đức Hồng y và tham dự viên.

  Chương trình nối tiếp với bài múa “Vua Hùng dựng nước” của Nhóm múa ABC, những bước chuyển nhẹ nhàng và thuần thục chứng tỏ sự đam mê và luyện tập chăm chỉ của các em đã đem đến cho tham dự viên sự hài lòng và thích thú.

  Ca đoàn Trùng Dương hợp xướng bài hát “Khỏe vì nước” của cố nhạc sỹ Hùng Lân và dân ca Bắc bộ “Trống cơm”. Lắng nghe ca đoàn Trùng Dương hát, tham dự viên như đồng cảm được thông điệp của bài hát.

  Đoàn nghệ thuật Tây Nguyên của Cha Phêrô Lê Ngọc Khánh đến từ cao nguyên Langbian, với tiết mục hòa tấu cồng chiêng và âm nhạc Tây nguyên (Ave Maria), màn biểu diễn độc đáo và ấn tượng của những người con vùng đất Cao Nguyên có lúc cao vút thăm thẳm, có lúc sâu lắng thâm trầm khiến các tham dự viên cảm nhận được bản sắc văn hóa Tây Nguyên.

  Ca đoàn Vượt Qua hợp xướng dân ca “Bắc Trung Nam”, những giai điệu đặc trưng của ba miền đất nước và âm thanh nhạc cụ dân tộc giúp tham dự viên cảm nhận được dòng nhạc 3 miền Bắc, Trung, Nam rất ngọt ngào, đậm nét văn hóa dân tộc nhưng cũng rất hiện đại.

  Nhóm múa giáo xứ Châu Bình trình bày nhạc cảnh “Chuyện người đàn bà 2000 năm trước”. Vở nhạc kịch được chuyển thể dựa trên bài Phúc Âm Thánh Gioan 8, 1-11, kể lại việc các Kinh sư và người Do Thái muốn ném đá người phụ nữ ngoại tình theo luật Môse. Nhưng để gài bẫy Chúa họ đã hỏi Chúa sẽ làm gì người phụ nữ? Diễn viên đảm nhận vai diễn diện bộ đồ màu xám, phong cách chuyên nghiệp, nên đã trình bày được Lòng Thương Xót của Chúa cách hiệu quả.

  Chương trình chưa kết thúc, phái đoàn khách mời xin phép về trước và bày tỏ lòng biết ơn vì đã được Cha Giám đốc mời tham dự chương trình hôm nay. Qua chương trình này, họ đã học hỏi được nhiều điều thú vị. Phái đoàn có người đến từ châu Á và châu Âu nhưng có chung một cảm nhận là Sài Gòn trước đây và ngày nay có nhiều thay đổi. Chính những thay đổi này đã làm chuyến thăm viếng của phái đoàn thêm phần thú vị.

  Nhóm kịch Idecaf với tiểu phẩm “Bên giếng Giacóp” đã khép lại chương trình. Cha bảo Lộc đã ban phép lành của Chúa cho cộng đoàn và chân thành cảm ơn các tham dự viên, các ca đoàn, nhóm kịch Idecaf, đoàn nghệ thuật Tây Nguyên và những người đã góp công sức làm nên buổi văn nghệ  mừng 10 năm thành lập Học viện Mục vụ.

  Chương trình kết thúc lúc 21g55.

  Nguồn: WGPSG

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.