Thanh Sinh Công Sài Gòn: Mừng bổn mạng

  By Bài: Tuyết Nhung & Ảnh: Vĩnh Thân Tháng 11 27, 2014 2974

  Cùng với Giáo hội hoàn vũ mừng lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, lúc 8g30 ngày 23/11/2014, Thánh lễ mừng bổn mạng của Liên đoàn Thanh Sinh Công (TSC) Sài Gòn, được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn, do Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc, Chủ tịch Uỷ ban Giáo dục Công giáo/HĐGMVN - chủ tế, Cha Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ - Tuyên uý Liên đoàn TSC Sài Gòn, chánh xứ Trung Bắc - đồng tế, và gần 300 TSC của nhiều thế hệ, các Trưởng và khách mời cùng tham dự.

  Sau phần phụng vụ Lời Chúa, Đức cha Giuse chia sẻ: Tin Mừng Thánh Mátthêu cho chúng ta thấy, Chúa là vị thẩm phán đầy công minh trong ngày Cánh chung. Nhưng trước khi xét xử, theo Ngôn sứ Edekien, Ngài là vị Mục tử nhân hậu đầy tình yêu thương, Ngài chăm sóc đoàn chiên, đem về những chiên bị lạc, băng bó những chiên bị thương tích. Tình yêu thương của Ngài thật mạnh mẽ, có thể biến đổi từ hận thù thành tình yêu thương, như những bông hoa nở trong sa mạc hay khe núi. Đức cha lấy minh họa từ hoàn cảnh thực tế của một chàng thanh niên sống hoang đàng nhưng qua tình yêu thương, sự hy sinh của người mẹ, anh đã sám hối và quyết tâm sửa đổi. Đây là những bông hoa đẹp có chung một nguồn gốc là tình yêu thương. Thật vậy, từ Thập giá cao ngất do con người dựng nên để treo Ngài lên đó, Ngài đã tha thứ và ban cho con người ơn cứu độ. Là những TSC đầy nhiệt huyết, chúng ta hãy đem những giá trị Tin Mừng của vua tình yêu thấm nhập vào môi trường mình đang sống, để thương yêu và làm cho mọi người cùng yêu thương; đồng thời làm cho cuộc đời trổ sinh những bông hồng tuyệt đẹp trong sa mạc hoang cằn.

  Tiếp theo là nghi thức tuyên hứa của tân TSC. Anh Giuse Hà Trần Khánh Tâm, Liên đoàn phó TSC Sài Gòn, giới thiệu 25 bạn tân TSC với Đức cha. Các bạn được Đức cha thẩm vấn và trao nến sáng, sau đó đọc vang lời nguyện dấn thân. Nghi thức tuyên hứa kết thúc sau khi 25 bạn được các Trưởng TSC đeo huy hiệu đã được Đức cha thánh hóa, các bạn đã chính thức là những TSC với lời nhắn nhủ của Đức cha: “Hãy sống như là chiến sĩ của Đức Kitô”.

  Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung và dâng lễ vật.

  Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện TSC các thế hệ cám ơn và chúc sức khỏe Đức cha, cha Tuyên úy, các Trưởng và khách mời.

  Đáp từ, Đức cha cám ơn món quà anh chị em TSC đã thân tặng, đó là khung hình Đức Kitô Vua được tạo nên bởi những mảnh ghép là hình của các tất cả các TCS, như nói lên anh em TSC luôn kết hiệp và ở trong lòng Chúa Kitô, đồng thời Đức cha cũng chia sẻ với tất cả một niềm vui rất mạnh mẽ, đó là niềm vui nhìn thấy các TSC tuyên hứa hôm nay. Các TSC đã tuyên hứa và nhất là các thế hệ TSC trước, điều này nói lên tình yêu thương của Chúa đang chảy tràn lan từ thế hệ này sang thế khác, và khi có tình yêu thương của Thiên Chúa, các bạn sẽ sống và thực hiện Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Ước mong sao tình yêu thương Thiên Chúa luôn hiện trong mỗi TSC, để anh chị em luôn chiếu sáng tình yêu đó cho tất cả anh chị em chung quanh mình.

  Thánh lễ kết thúc lúc 10g30.

  Nguồn: WGPSG

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.